Các yếu tố SEO On-page bạn cần cập nhật trên website của mình.

Các Yếu Tố SEO On-page Bạn Cần Cập Nhật Trên Website Của Mình.

 

Khi nói đến các yếu tố SEO On-page. Duy trì những từ khóa có liên quan và kiểm tra kết quả SERPs(thứ sẽ luôn thay đổi) của bạn vẫn có thể phù hợp với ý định tìm kiếm của khách hàng. Thậm chí nhiều khi, nó sẽ giúp bạn tạo thêm nhiều bài viết tốt hơn nữa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần phân tích và cập nhật. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về 16 yếu tố SEO On-page sau đây.

[/vc_column][/vc_row]

Đầu tiên, tại sao SEO On-page lại rất quan trọng?

Tất nhiên những yếu tố On-page SEO cơ bản mà bạn áp dụng lên website vẫn hoạt động. Thậm chí là còn tốt hơn so với trước đây nữa. Và tôi không phải là người duy nhất nói điều đó. Sau khi những thuật toán AI được Google triển khai gần đây, bạn lại phải có những điều chỉnh về từ khóa trên trang web của mình. Không có các từ liên quan có liên quan, các con bot của Google đơn giản là không thể hiểu nội dung của bạn và không thể đưa web của bạn lên top với đúng từ khóa muốn SEO.

Các nghiên cứu khác từ Backlinko cũng giải thích hiệu quả của việc sử dụng các phương pháp SEO On-page. Chỉ cần chạy bất kỳ tìm kiếm cho một từ khóa cạnh tranh và bạn sẽ nhận thấy hầu hết các trang web cố gắng giữ cho các yếu tố On-page của họ thật tốt và có sự liên quan đến từ khóa.

Kham khảo thêm về dịch vụ SEO Website ngay.

Khi được thực hiện tốt, việc On-page đúng cách có thể giúp:

 • Tăng, thậm chí gấp đôi, lưu lượng truy cập trang web của bạn
 • Mang lại nhiều khách hàng tiềm năng
 • Cải thiện tỷ lệ nhấp(CTR) của bạn
 • Tăng thời gian trên trang
 • Giảm tỷ lệ thoát
 • Tạo nội dung phù hợp với ý định người đọc
 • Định vị được bạn là 01 chuyên gia trong lĩnh vực

Các yếu tố SEO On-page quan trọng để tối ưu hóa cho website của bạn

SEO On-page
SEO On-page

Nhưng bạn có rất nhiều yếu tố để tối ưu hóa, bạn bắt đầu từ đâu? Dưới đây là tất cả các yếu tố SEO On-page đáng để bạn dành thời gian:

1. URL thân thiện với SEO

URL ngắn bao gồm từ khóa.

Ví dụ:

www.domain.com/blog/on-page-seo

tốt hơn một URL mặc định

www.domain.com/blog/sfeogytytuyjyj.html

hoặc một cái dài ơi là dài

www.domain.com/blog/on-page-seo-factor-to-optizes-this-year.html

hoặc những thứ khác như vậy.

Hãy chắc chắn rằng bạn nghĩ điều này thông qua trước khi bạn xuất bản bài viết. Thay đổi URL sau khi bài viết được index sẽ khiến bạn mất liên kết trừ khi bạn thêm chuyển hướng.

Một vấn đề khác cần chú ý là đảm bảo bạn sẽ không sử dụng cùng một từ khóa trong một URL khác để có trang có lợi hơn.

Ví dụ: nếu bạn là SEO agency, bạn có thể muốn có một trang như:

www.domain.com/on-page-seo

Nhưng nếu sau này bạn quyết định kết hợp một hướng dẫn cho cùng một từ khóa, bạn sẽ không thể sử dụng cùng một URL, do đó bạn sẽ phải xuất bản nó trên blog của mình dưới dạng www.domain.com/blog/on-page-seo hoặc thay đổi URL.

2. Thẻ Meta Title

Từ khóa chính của bạn nên được đặt ở đầu tiêu đề của bạn. Đặc biệt trong trường hợp của tiêu đề SEO. Bạn có thể đặt riêng phần này khỏi plugin Yoast WordPress.

Dưới đây là 4 ví dụ cho từ khóa “blogging mistakes”, bạn có thể thấy kết quả đầu tiên đã được tối ưu SEO:

kết quả đầu tiên đã được tối ưu SEO
kết quả đầu tiên đã được tối ưu SEO

Tiêu đề SEO cần thiết phải giống như URL của bài viết, mà nó phải có thể chỉnh sửa bất cứ khi nào sau khi bạn đăng bài viết của mình, kể cả khi bài viết đã được Google Index.

Nếu bạn có thêm một chút thời gian, hãy thực hiện một số thử nghiệm A / B về tiêu đề SEO của bạn. Thay đổi sau mỗi 3-4 tháng để xem cái nào hoạt động tốt nhất giúp tăng CTR của bạn.

3. Heading! Heading!

Việc tối ưu hóa từ khóa của các tiêu đề của bạn là rất quan trọng, nhưng rất nhiều nhà văn dường như bỏ qua phần này.

Bạn có nhiều lựa chọn ở đây:

 1. Lấy từ khóa chính của bạn và tạo các tiêu đề tự nhiên xung quanh nó. Điều này có nghĩa là từ khóa của bạn sẽ xuất hiện trong 2-3 tiêu đề.
 2. Đặt từ khóa chính của bạn trong 2-3 tiêu đề được đề cập tại điểm 1 và tối ưu hóa phần còn lại của tiêu đề cho các từ khóa phụ.

Trên hết, hãy nhớ bao gồm ít nhất H2 và H3 trong văn bản của bạn. Lý tưởng nhất là bạn có những thiết kế riêng cho những thứ này để người đọc có thể dễ dàng phân biệt.

4. 100 từ đầu tiên

Một yếu tố SEO On-page bị bỏ qua là bao gồm từ khóa của bạn trong 100 từ đầu tiên của bài viết của bạn. Tôi không luôn luôn làm điều này bởi vì đôi khi việc chuyển từ khóa trong một vài từ đầu tiên có vẻ không tự nhiên vì bạn có thể muốn đặt cảnh đầu tiên.

Nhưng nếu bạn có thể quản lý để thêm nó trong câu đầu tiên, cách để đi! Google sẽ tự động coi chủ đề này có tầm quan trọng hàng đầu đối với bài viết và do đó thu thập thông tin theo đó.

5. Từ khóa xuất hiện thường xuyên, nhưng không được nhồi nhét!

Nhồi nhét thực sự là khá khó để làm trong thời buổi này trừ khi không có người xem nào report nội dung xấu của bạn.

Nhồi nhét từ khóa trông giống như:

Đây là những mẹo viết blog cho blog của chúng tôi dành cho các blogger viết blog trên blog cho các blogger

Nhìn thật rối rắm và khó chịu phải không nào? Tôi biết.

Thay vào đó, tần suất từ ​​khóa tự nhiên của bạn nên trông giống như:

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các mẹo này cho các blogger mới đang tìm cách cải thiện chất lượng bài đăng trên blog của họ

Và sau đó chỉ cần rải đều từ khóa của bạn một cách tiết kiệm và một cách tự nhiên trong toàn bộ bài viết.

6. Liên kết ngoài – Outbound links

Đây là các liên kết bạn thêm vào nội dung có liên quan của các trang web khác. Nguyên tắc chung là chỉ liên kết đến các tài liệu sẽ có giá trị cho độc giả của bạn hoặc hỗ trợ nội dung của bạn.

Bạn có thể thử mẹo của tôi và tạo ra một chiến lược để luôn tuân theo điều này. Chẳng hạn, tôi chỉ liên kết đến các báo cáo hoặc nghiên cứu và đôi khi với các công cụ bên ngoài mà độc giả có thể muốn kiểm tra.

Đừng thêm quá nhiều. Mặc dù Google đã không tiết lộ một con số cụ thể các liên kết ngoài có thể sử dụng, nhưng hầu hết các nguyên tắc blog

sẽ chấp nhận tối đa 3 liên kết.

Ngoài ra, cố gắng không liên kết đến nội dung nhắm mục tiêu cùng từ khóa bạn muốn nhắm đến. Google sẽ tự động nghĩ rằng thậm chí bạn cho rằng nội dung đó tốt hơn nên sẽ khó xếp hạng cao hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

7. Liên kết nội bộ – Internal links

Chúng tôi đã có hai tình huống ở đây:

 1. Trường hợp đầu tiên là khi bạn thêm liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc trang web khác trong bài viết này bạn hiện đang đặt cùng nhau. Bằng tất cả các phương tiện có thể. Đảm bảo các liên kết có liên quan đến chủ đề của bạn.
 2. Trường hợp thứ hai xảy ra sau khi bạn xuất bản bài viết của bạn. Cố gắng tìm 2-3-4 các bài đăng khác có liên quan đến bài đăng mới của bạn và chỉ đặt một liên kết đến bài viết mới này trên các từ khóa có liên quan.

Đối với tất cả các liên kết bên ngoài và bên nội bộ. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra chúng thường xuyên để các liên kết không bị hỏng(404) hoặc nội dung ở đó không thay đổi về cơ bản và không còn phù hợp với nhu cầu của bạn.

8. Tốc độ tải trang

Hình ảnh nhỏ hơn, cho phép nén tệp, giảm chuyển hướng, giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML, cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ của bạn và bất cứ điều gì khác PageSpeedInsights bảo bạn thay đổi.

9. Thiết kế web Responsive

Google đã xử phạt rất nặng tay các trang web không có Responsive.
Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động vẫn đang tăng nên ngay cả khi bạn không tin là Google khuyến cáo rằng độc giả của bạn sẽ không thể nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn.

10. Thẻ Meta Description

Đây là đoạn nội dung nhỏ mà người dùng sẽ thấy dưới tiêu đề SEO của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Có hai bí mật ở đây:

 • Hãy thêm từ khóa bạn muốn SEO.
 • Hãy tạo CTA(Call To Action) bằng một đoạn văn hấp dẫn hoặc khuyến khích để làm cho mọi người muốn nhấp vào bài viết của bạn. Điều này cũng sẽ tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Đúng. Meta Description có thể chỉnh sửa được sau khi bạn public bài viết và kể cả khi nó đã được Google Index.

Hãy quay trở lại website của bạn và kiểm tra tất cả các Meta Description. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra những bài viết bạn còn thiếu Meta Description hoặc viết nó cực tệ và muốn sửa lại ngay.

11. Review lại intent của khách hàng

Xem nào, bài viết của bạn được xếp hạng tốt trong 2 năm qua nhưng sau đó nó đã bị tụt hạng?. Hãy thực hiện nghiên cứu SERP một lần nữa để xem ý định của độc giả đã thay đổi như thế nào hay có thể đối thủ của bạn đã xoay sở để trả lời tốt hơn cho nhu cầu của độc giả.

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để bạn xem xét toàn bộ cấu trúc của bài viết và làm một nghiên cứu từ khóa mới để kiểm tra các từ khóa phụ tiềm năng mới để nhắm mục tiêu tốt hơn. Khối lượng từ khóa và độ khó có thể thay đổi thường xuyên. Mỗi tuần thậm chí. Vì vậy, theo dõi sự phát triển của các từ khóa có giá trị cao cho doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng để đảm bảo bạn duy trì vị trí của mình.

12. Xóa nội dung trùng lặp

Liên kết Canonical sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong vấn đề này. Đặc biệt đối với các trang web thương mại điện tử thường có nội dung trùng lặp trên các trang danh mục của họ.

Nhưng ngay cả khi không phải là một trang web thương mại điện tử.Tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có bộ liên kết canonical cho mỗi trang của bạn. Vâng, bao gồm tất cả các bài viết lẫn danh sách bài viết.

Một vấn đề rất phổ biến mà các nhà tiếp thị mới bắt đầu thực hiện là thêm các bài đăng trên website của họ vào nhiều danh mục hoặc thẻ trên website. Điều này chắc chắn tạo ra nội dung trùng lặp.

13. Thẻ ALT và tên hình

Có lẽ bạn đã biết rằng từ khóa bạn muốn xếp hạng cũng phải là một phần của thuộc tính ALT trong ít nhất một hình ảnh trong bài viết.

Điều mà nhiều SEOer vẫn chưa nhận thức được là tầm quan trọng của việc có từ khóa trong tên tệp hình ảnh của bạn. Bạn biết đấy, viết “blog-error.png” thay vì “ảnh chụp màn hình56.png“.

14. Đánh dấu dữ liệu – Data markup

Điều này chỉ áp dụng cho các trang web cụ thể nơi bạn muốn đăng tin tức, đánh giá, công thức nấu ăn và lượt thích.

Kết quả hiển thị
Kết quả hiển thị

Thay vì

Kết quả hiển thị
Kết quả hiển thị

Vì vậy, nhiều tùy chọn ở đây có thể được thêm và kiểm tra mọi lúc. Hãy tham khảo thêm tại Schema.org để biết tất cả các chi tiết để xem liệu có gì phù hợp với loại blog của bạn không.

15. Có các nút chia sẻ lên mạng xã hội? (social button)

Nếu bạn chưa có nút chia sẻ lên mạng xã hội trong bài đăng của mình. Hãy sửa và thêm nó vào ngay bây giờ. Nhiều công cụ cho phép bạn tùy chỉnh các style của các nút chia sẻ này. Để khách ghé thăm có thể mang lại nhiều lượt xem hơn thông qua bạn bè của họ.

16. Không sử dụng kỹ thuật BlackHat!

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không có bất kỳ kỹ thuật SEO Black Hat nào. Chúng bao gồm các liên kết spam, link/text ẩn, bình luận spam, nội dung trùng lặp, thậm chí liên kết trả tiền.

Ngạc nhiên không. Google đã và đang bắt đầu dọn dẹp các liên kết trả phí trong năm 2020 này. Đó là lý do tại sao nhiều trang web lớn nghiêm cấm bán liên kết trên trang web của họ. Lâu lâu bạn nhận được vài lời mời chào mua textlink/backlink, hãy đừng ngại mà từ chối thẳng, đừng để những kĩ thuật SEO xưa cũ ảnh hưởng đến chiến dịch hiện tại của bạn. SEO 2020 đã khác xưa lắm rồi!

Xem thêm về >>Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO<<

Bạn đang tìm checklist SEO On-page được cập nhật thường xuyên?

Hãy bookmark bài viết này lại ngay bây giờ hoặc tạo một checklist của riêng bạn về tất cả mọi thứ bạn cần thay đổi. Nếu có thể, hãy đảm bảo bạn phân tích tất cả các yếu tố SEO On-page này và cách chúng hoạt động trên các trang của riêng bạn.

5/5 (1 Review)
GD0736 – Web Vận Chuyển Giao Nhận Hàng Hóa Cargo
GD0735 – Web Vận Chuyển Hàng Hóa Logistic
GD0734 – Web Giáo Dục Sự Kiện Khóa Học Online University
GD0733 – Web Giáo Dục Cho Học Sinh Cấp II EdSchool
GD0732 – Web Site Bán Khóa Học Online iAcademy
GD0731 – Website Dạy Học Và Tổ Chức Sự Kiện Wizêdu
GD0730 – Mẫu Website Dạy Học Online Tổ Chức Sự Kiện Univer
GD0729 – Mẫu Website Thiết Kế Học Online Cho Đại Học
GD0728 – Web Tư Vấn Giáo Dục Cho Thầy Giáo Cá Nhân Coaching
GD0116 – Mẫu Website Giáo Dục Trẻ Em Kiddy

Dịch vụ nổi bật

DỊCH VỤ NỔI BẬTChi tiết
 Thiết kế websiteXem chi tiết
 Chăm sóc websiteXem chi tiết
 Phát triển phần mềm theo yêu cầuXem chi tiết
 Viết bài chuẩn SEOXem chi tiết
 Dịch vụ SEO websiteXem chi tiết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GREEN DIGITAL

Thiết Kế Website – Phần Mềm – Marketing Online 

323A, Lê Quang Định, P5, Q. Bình Thạnh

Hotline: 0906 382 381

Email: admin@greendigital.vn

Website: https://greendigital.vn/