Giá trị của một lượt truy cập website

Giá trị của một lượt truy cập website

Lượt truy cập website
Lượt truy cập website

Lưu lượng truy cập (traffic). Thuật ngữ dùng để miêu tả số lượt người dùng truy cập vào trang web của bạn. Chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng trang web. Chúng ta đã nghe nói nhiều về traffic nhưng có bao giờ bạn thắc mắc một lượt truy cập vào trang web có giá trị bao nhiêu và làm sao tối ưu con số này?

Thông qua 2 công cụ miễn phí của Google. Bao gồm: Google Tag Manager và Google Analytics. Chúng ta sẽ có những con số trực quan nhất về giá trị một truy cập vào trang web.

 

Traffic đến từ đâu?

Có rất nhiều nguồn mang lại lưu lượng truy cập vào trang web như :

  • Social (Traffic từ các mạng xã hội như Facebook, Ins, Zalo, Youtube…)
  • Organic Search (Traffic từ SEO TOP Google )
  • Paid Seach (Traffic từ quảng cáo)
  • Direct (Traffic truy cập trực tiếp )
  • Email (Traffic truy cập từ Mail )
  • Referral (Traffic truy cập gián tiếp từ liên kết ở các trang khác như Vnexpress, Tuoitre..)
  • Other (Traffic truy cập chưa rõ nguồn gốc)

Vậy làm sao để chúng ta có được lưu lượng traffic truy cập vào website từ các nguồn này? Phần lớn lượt truy cập đều bắt nguồn từ quảng cáo. Nghĩa là chúng ta đều phải đầu tư một khoản chi phí để chạy quảng cáo, làm thương hiệu. Để duy trì được traffic từ các nguồn này truy cập website thì chi phí sẽ càng ngày ngày càng tăng lên. Chỉ có SEO là đầu tư về giá trị nền tảng và lâu dài. Càng lâu dài thì chi phí bỏ ra càng thấp so với giá trị nhận về ngày càng cao.

 

Bảng số liệu
Bảng số liệu

Chẳng hạn như với bảng số liệu bên trên. Ta có thể thấy được:

  • Trafic từ Social là 206,177( chiếm ~40% tổng traffic) mang lại 2332 đơn hàng, tỉ lệ chuyển đổi 0,84%, doanh thu 810,818,500 VNĐ ( chiếm ~21% tổng doanh thu online). Giá trị một Traffic từ Social là ~3,932 VNĐ.
  • Traffic từ Organic Search là 152, 790 (chiếm ~30% tổng traffic) mang lại 2884 đơn hàng, tỉ lệ chuyển đổi 1,26%, doanh thu 1,127,083,000 VNĐ (chiếm ~30% tổng doanh thu online). Giá trị một traffic từ SEO là ~7,382đ.
  • Trafiic từ Paid Search là 102,078 (chiếm ~20% tổng traffic )mang lại 2799 đơn hàng, tỉ lệ chuyển đổi 1,48%, doanh thu 1,028,866,000 VNĐ (chiếm ~27% tổng doanh thu online). Giá trị một traffic từ quảng cáo là ~10,079đ.

Và như vậy. Chúng ta đã có thể nhận định được biết lưu lượng truy cập đến từ kênh marketing nào đang là hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong thực tế thì chúng ta nên suy xét rằng rất khó để các khoản ngân sách cho các kênh bằng nhau. Vì nguồn gốc lưu lượng truy cập các kênh và chi phí đầu ra đều khác nhau.

Để có lượng traffic từ Paid Search thì chúng ta còn phải đầu tư rất nhiều tiền. Với mức độ chi phí quảng cáo tăng theo biên độ từ 10-30%. Cá biệt có những lĩnh vực tăng đến 50% và rất khó để giảm ngân sách kênh quảng cáo nếu muốn tăng traffic từ kênh này đổ về.

Cho nên, tuỳ thuộc vào thực tế và mong muốn mà chiến lược marketing của chủ doanh nghiệp sẽ khác nhau. Có thể với nhiều người. Trong giai đoạn này sẽ là kéo hết tốc lực tăng lượng user truy cập vào website từ các nguồn khác nhau.

Từ các số liệu ở trên chúng ta có thể thấy được một yếu tố rất quan trọng khác, đó là “tỉ lệ chuyển đổi”. Ví dụ cũng với lượng traffic đó, tỉ lệ chuyển đổi từ 1,24% tăng lên 1,36% thì doanh thu đã là một con số khác.

Nếu chúng ta thêm một vài thao tác giúp kích hoạt Call To Action ở khách hàng, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, rút gọn quy trình mua hàng, tăng giá trị đơn hàng đi kèm, tăng lượng khách hàng quay lại mua hàng… thì các con số sẽ như hình bên dưới, và còn nhiều hơn thế.

 

Và tất nhiên còn rất rất nhiều điều phải làm. Để hiện thực hoá câu chuyện “tăng lợi nhuận và tỉ lệ chuyển đổi”. Nhưng nếu không làm thì không thể có cơ hội mới để phát triển hơn được.

Với nền tảng website Haravan. Người kinh doanh có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,…) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki… để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Bên cạnh đó, Haravan mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn. Giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên website. Cùng với Google Smart Shopping được tích hợp sâu vào hệ thống website. Nhà bán hàng chỉ cần nhấp vài click là có thể tạo một chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping.

Tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế website.

5/5 (1 Review)
GD0736 – Web Vận Chuyển Giao Nhận Hàng Hóa Cargo
GD0735 – Web Vận Chuyển Hàng Hóa Logistic
GD0734 – Web Giáo Dục Sự Kiện Khóa Học Online University
GD0733 – Web Giáo Dục Cho Học Sinh Cấp II EdSchool
GD0732 – Web Site Bán Khóa Học Online iAcademy
GD0731 – Website Dạy Học Và Tổ Chức Sự Kiện Wizêdu
GD0730 – Mẫu Website Dạy Học Online Tổ Chức Sự Kiện Univer
GD0729 – Mẫu Website Thiết Kế Học Online Cho Đại Học
GD0728 – Web Tư Vấn Giáo Dục Cho Thầy Giáo Cá Nhân Coaching
GD0116 – Mẫu Website Giáo Dục Trẻ Em Kiddy

Dịch vụ nổi bật

DỊCH VỤ NỔI BẬTChi tiết
 Thiết kế websiteXem chi tiết
 Chăm sóc websiteXem chi tiết
 Phát triển phần mềm theo yêu cầuXem chi tiết
 Viết bài chuẩn SEOXem chi tiết
 Dịch vụ SEO websiteXem chi tiết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GREEN DIGITAL

Thiết Kế Website – Phần Mềm – Marketing Online 

323A, Lê Quang Định, P5, Q. Bình Thạnh

Hotline: 0906 382 381

Email: admin@greendigital.vn

Website: https://greendigital.vn/